logo
578 Xa Lộ Hà Nội, Khu Phố 4, Phường Tân Hiệp, Biên Hoà, Đồng Nai

Máy lạnh xe đông lạnh: Những điều bạn không nên lướt qua

Máy lạnh  trên xe tải đông lạnh đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp giữ hàng hóa luôn tươi mới ở phía sau xe tải. Tuy nhiên, không phải chủ xe nào cũng hiểu rõ về máy lạnh thùng đông lạnh. Hãy cùng Isuzu tìm hiểu rõ về máy lạnh xe đông lạnh này nhé.

Máy lạnh thùng đông lạnh hoạt động như thế nào?

Máy lạnh tủ đứng bao gồm: máy nén, dàn lạnh và dàn nóng. Các bộ phận hỗ trợ và phối hợp với nhau hoàn hảo để đảm bảo điều hòa luôn vận hành trơn tru. Đầu tiên, động cơ ô tô điều khiển máy nén quay qua dây đai. Đây là kết nối giữa máy nén A/C và động cơ. Do hoạt động của máy nén, một lượng gas nhất định sẽ được cung cấp cho dàn nóng của điều hòa. Tuy nhiên, trong quá trình đi qua dàn nóng, gas được làm lạnh. Cơ chế hoạt động này phụ thuộc vào lượng không khí được thổi vào từ bên ngoài. Cuối cùng gas đi vào dàn lạnh qua van tiết lưu. Toàn bộ khí lạnh thoát ra được quạt hút vào và khuếch tán ra toàn bộ cốp xe. Đồng thời, lượng khí này không bị mất đi mà quay trở lại van tiết lưu và máy nén. Đó là một vòng khép kín. Máy lạnh hoạt động khi máy nén và động cơ hoạt động ổn định.

Máy lạnh xe đông lạnh

Máy lạnh xe đông lạnh

Xem ngay: (Giải đáp) Bật điều hòa ô tô có tốn xăng không?

Tác dụng của máy lạnh xe đông lạnh

Điều hòa không khí là một trong những phát minh vĩ đại nhất trong lịch sử văn minh nhân loại. Ban đầu, những thiết bị này được sử dụng ở các nước phương Tây, dần dần xuất hiện ở Việt Nam. Ngày nay, máy lạnh ở khắp mọi nơi, nhà hàng, khách sạn, tư gia… đặc biệt là xe tải đều trang bị máy lạnh để bảo quản thực phẩm. Với tủ đông, chất dinh dưỡng trong thực phẩm được bảo toàn tối đa. Bây giờ chỉ cần di chuyển đến cửa hàng, siêu thị gần nhất là bạn có thể mua được thực phẩm tươi ngon. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng và giúp giảm thiểu chi phí sinh hoạt. Ngoài ra, tủ đông được sử dụng trong ngành dược phẩm. Có thể kể đến như: chế phẩm máu, vắc xin, tân dược… cần bảo quản lạnh. Sau quá trình vận chuyển, thành phần thuốc không bị thay đổi nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe người bệnh.

Tác dụng của máy lạnh  xe đông lạnh

Tác dụng của máy lạnh  xe đông lạnh

Các loại máy lạnh cho xe tải đông lạnh

Máy lạnh Hwasung Thermo

Hwasung Thermo là dòng điều hòa chuyên dụng có xuất xứ từ Hàn Quốc, được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam và thường được lắp trên các dòng xe tải đông lạnh của Thaco như xe đông lạnh Kia K200/K250, xe đông lạnh Mitsubishi Fuso 1.9 tấn, xe đông lạnh Mitsubishi Fuso 3.5 tấn . Ngoài các dòng xe tải mà Thaco phân phối, Hwasung Thermo cũng là thương hiệu được nhiều người tin dùng cho các dòng xe tải khác như Hino, Isuzu,… Ưu điểm nổi bật của máy điều hòa không khí Hwasung Thermo là dễ dàng lắp đặt, chi phí bảo trì thấp và chất lượng ổn định. Một số điều hòa nhiệt độ Hwasung Thermo phổ biến: – Máy lạnh Hwasung Thermo HT-50: Dùng cho thùng lạnh lên đến 6m3 và thùng lạnh lên đến 16m3 – Máy lạnh Hwasung Thermo HT-100: Dùng cho container lạnh cấp đông đến 20m3 và container lạnh đến 29m3 – Máy lạnh Hwasung Thermo HT-250: cho container lạnh cấp đông đến 23 m3 và container lạnh đến 33 m3 – Máy lạnh Hwasung Thermo HT-500: cho container lạnh cấp đông đến 33 m3 và container lạnh đến 42 m3.

Máy lạnh Hwasung Thermo

Máy lạnh Hwasung Thermo

Xem ngay: Cảm biến áp suất lốp ô tô – Những thông tin quan trọng bạn cần biế

Máy lạnh Thermal Master

Thermal Master là thương hiệu điều hòa xe lạnh cũng có xuất xứ từ Hàn Quốc. Các dòng xe tải đông lạnh của Quyền như xe tải đông lạnh Fuso Canter 1.9 tấn và xe tải đông lạnh Fuso Canter 3.5 tấn thường được trang bị điều hòa này, cũng như các dòng xe tải đông lạnh khác do Ô tô Quyền sản xuất. Ưu điểm của dòng điều hòa này là có nhiều chức năng làm lạnh chuyên biệt như điều hòa 1 điều hòa, điều hòa 2 điều hòa (dùng chở hàng theo nhiều phương thức bảo quản), điều hòa chuyên dụng VAN. xe tải. Một số máy lạnh Thermal Master thường được sử dụng: – Máy lạnh Thermal Master T-500: cho thùng lạnh đông đến 5,6 m3 và thùng lạnh đến 8,8 m3. – Máy lạnh Thermal Master T-1500: cho thùng lạnh đông đến 14 m3 và thùng lạnh đến 16 m3. – Máy lạnh Thermal Master T-2500: cho thùng lạnh đông đến 19 m3 và thùng lạnh đến 23 m3.

Máy lạnh Thermal Master

Máy lạnh Thermal Master

Máy lạnh Dongin Thermo

Dongin Thermo là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất điều hòa xe tải và thiết bị làm lạnh xe tải tại Hàn Quốc với nhiều chủng loại sản phẩm. Hiện nay tại Việt Nam, dòng sản phẩm máy lạnh xe tải DM-100S được sử dụng rộng rãi trên các dòng xe tải nhẹ có thể tích bình xăng từ 7-14 mét khối, thời gian làm lạnh dưới 2h, nhiệt độ âm tối đa có thể lên tới -20° C; Thùng mét, dòng DM500C phù hợp với thùng có thể tích 14-28 mét khối.

Máy lạnh Thermo King

Thermo King là một thương hiệu điều hòa không khí của Mỹ được đánh giá cao về chất lượng và giá cả phải chăng. Thermo King tham gia cung cấp giải pháp nhiệt cho hầu hết các lĩnh vực như xe tải lạnh, máy lạnh tàu hỏa, máy lạnh kho bãi, máy lạnh container đường biển. Tại Việt Nam, dòng Thermo King được sử dụng rộng rãi. Container lạnh đường biển để vận chuyển đường dài được hưởng lợi từ chất lượng đã được chứng minh của chúng.

Trên đây là những thông tin về máy lạnh xe đông lạnh mà chúng tôi mang đến cho bạn. Mong rằng những kiến thức sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống.

Xem ngay: Các loại hộp số ô tô: Ưu, nhược điểm của từng loại

31 Tháng Một, 2023

Your compare list

Compare
REMOVE ALL
COMPARE
0