578 Xa Lộ Hà Nội, Khu Phố 4, Phường Tân Hiệp, Biên Hoà, Đồng Nai

[Giải đáp] Trong nội thành xe bán tải có bị cấm giờ không?

Trong những năm gần đây, nhu cầu mua xe bán tải của người Việt Nam đang ngày càng tăng. Xe bán tải không chỉ đáp ứng các nhu cầu cá nhân của người dùng mà còn trở thành một phần thể hiện cá tính và phong cách của cánh mày râu. Tuy nhiên những quy định mới về cấm giờ khiến các nhiều người băn khoăn xe bán tải có bị cấm giờ không? Hãy cùng Isuzu Lộc Phát tìm hiểu thêm về vấn đề này trong bài viết hôm nay nhé!

Xe bán tải là gì?

Xe bán tải, còn được gọi là Pickup truck, là một loại xe kết hợp giữa xe tải chuyên chở hàng và xe du lịch gia đình với khoang cabin chở người và thùng xe phía sau. Kích thước thông thường của xe bán tải là khoảng 5m dài, 1m8 cao và 1m8 rộng. Khoang cabin có thể chứa tối đa 5 người và chiếm hơn 2/3 diện tích xe với chiều dài khoảng 5m. Thùng xe phía sau có chiều dài nhỏ hơn khoảng 1m và chiều cao từ 45 đến 50 cm.

Xe bán tải là gì?

Xe bán tải là gì?

Quy định cấm giờ cao điểm

Theo quy định giao thông hiện nay, các thành phố lớn có thể áp dụng quy định cấm giờ cao điểm để kiểm soát lưu lượng xe cộ trong các khu vực đông dân cư và giảm ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, quy định cấm giờ cao điểm có thể khác nhau tùy từng thành phố và địa phương.

Các thành phố lớn quy định cấm giờ cao điểm vào thời gian nào?

Dưới đây là một số quy định cấm giờ cao điểm thường áp dụng:

Thành phố Hà Nội

Các tuyến đường chính và khu vực trung tâm của Hà Nội áp dụng quy định cấm giờ cao điểm từ 6h30 đến 9h00 và từ 16h30 đến 19h00, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Trong thời gian này, xe bán tải và các loại xe tải có khối lượng chuyên chở trên 950kg bị cấm lưu thông trên một số tuyến đường quan trọng.

Hà Nội cấm giờ những khoảng thời gian nào?

Hà Nội cấm giờ những khoảng thời gian nào?

Thành phố Hồ Chí Minh

Các tuyến đường chính và khu vực trung tâm của TP.HCM áp dụng quy định cấm giờ cao điểm từ 6h00 đến 8h30 và từ 16h30 đến 19h00, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Trong thời gian này, xe bán tải và các loại xe tải có khối lượng chuyên chở trên 950kg bị cấm lưu thông trên một số tuyến đường quan trọng.

Các thành phố khác

Một số thành phố khác như Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ cũng có thể áp dụng quy định cấm giờ cao điểm tương tự. Thời gian và phạm vi áp dụng có thể khác nhau tùy theo từng địa phương.

Các thành phố lớn cấm giờ ra sao?

Các thành phố lớn cấm giờ ra sao?

Xe bán tải có bị cấm giờ không?

Theo quy định mới về báo hiệu đường bộ QCVN:41/2019, một số dòng xe bán tải sẽ bị hạn chế lưu thông trong thành phố theo giờ. Tuy nhiên, để tránh việc vi phạm quy định, tài xế cần nắm rõ các quy định cụ thể của thành phố mình vì các quy định có thể khác nhau tùy theo từng địa phương.

Các xe bán tải bị hạn chế lưu thông trong thành phố theo khung giờ nào?

Quy chuẩn mới xác định rằng các xe bán tải (Pick-up), xe tải VAN có khối lượng chuyên chở trên 950kg sẽ được coi là xe tải và bị hạn chế đi lại, lưu thông tại các khu vực đông dân cư hoặc nội đô của các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Những loại xe này chỉ được vào trong đô thị trong khung giờ cao điểm do quy định, thường từ 6h30 đến 9h00 và từ 16h30 đến 19h00, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Điều này áp dụng cho các thành phố lớn, nhưng có thể khác nhau tùy theo từng địa phương.

Những loại xe bán tải nào sẽ bị cấm giờ?

Những loại xe bán tải nào sẽ bị cấm giờ?

Các xe bán tải không bị ảnh hưởng bởi quy chuẩn mới là những loại nào?

Các xe bán tải, xe VAN dưới 950kg, xe 3 bánh có khối lượng bản thân lớn hơn 400kg trong tổ chức giao thông được xem là xe con và không bị hạn chế lưu thông trong thành phố theo khung giờ. 

Các mẫu xe bán tải phổ biến như Mazda BT-50, Mitsubishi Triton, Ford Ranger mới đều có khối lượng chuyên chở dưới 950kg và không bị ảnh hưởng bởi quy định mới. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc xác định xem một chiếc xe bán tải cụ thể có bị ảnh hưởng hay không cần dựa trên thông tin về khối lượng chuyên chở và quy định của từng thành phố.

Xe bán tải có bị cấm giờ không?

Xe bán tải có bị cấm giờ không?

Trên đây là giải đáp của Isuzu Lộc Phát về việc xe bán tải có bị cấm giờ không. Nhìn chung, việc tuân thủ quy định cấm giờ là rất quan trọng để đảm bảo an toàn và trật tự giao thông. 

Người lái xe bán tải cần nắm rõ quy định cấm giờ trong khu vực mình di chuyển và tuân thủ nghiêm ngặt nhằm tránh vi phạm và tránh các hậu quả pháp lý có thể phát sinh.Người lái xe bán tải cần chú ý đọc và hiểu rõ quy định cấm giờ áp dụng trong khu vực mình điều khiển phương tiện. Vi phạm quy định này có thể dẫn đến các hình phạt pháp lý, bao gồm việc áp dụng các khoản phạt tiền và hình phạt khác.

Xem thêm:

Quy tắc 1 2 1 lái xe là gì ? Ý nghĩa và các thực hiện

Báo giá xe Isuzu 2 tấn 4 mới NHẤT

Tại Việt Nam ô tô đi vào đường cấm giờ phạt bao nhiêu

Cách xử lý khi mất giấy tờ xe ô tô

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới: Đảm bảo an toàn, bảo vệ môi trường và tạo sự tin tưởng

Xe oto đăng kiểm được bao nhiêu năm – Cập nhật mới nhất

 

28 Tháng Sáu, 2023

Your compare list

Compare
REMOVE ALL
COMPARE
0